iOS 15 có cập nhật mới gì cho Apple HomeKit?

24/06/2021 Đăng bởi: Nguyễn Đức Duy

1. Người dùng đã có thể xem Camera HomeKit trên Apple TV

Như đã biết, hiện tại Apple vẫn chưa hỗ trợ Home App trên Apple TV. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho người dùng khi dùng Apple TV như một HomeHub cho Apple HomeKit.

Thì với phiên bản tvOS 15 mới nhất. Người dùng đã có thể xem các camera HomeKit trên màn hình TV. Đây là một trong những thay đổi mới cho người dùng có thể quản lý nhà thông minh với Apple TV. Và đặc biệt hữu hiệu với người dùng sử dụng động thời nhiều camera và chuông cửa HomeKit.

Bên cạnh đó, Apple còn ra mắt một tính năng mới gọi là For All of You. Đây là tính năng cho phép chia sẻ màn hình thiết bị cho các thành viên trong cùng một nhà. Và là một tính năng khá hữu ích cho những gia đình sử dụng cùng hệ sinh thái Apple.

2. HomeKit Secure Video hỗ trợ không giới hạn với Camera HomeKit

Trước đây khi mới ra mắt với iOS 14, HomeKit Secure Video – tính năng lưu trữ bảo mật dành riêng cho Camera HomeKit. đã rất có lợi cho người dùng HomeKit khi hỗ trợ lưu trữ dữ liệu của camera trực tiếp trên iCloud Apple. Tuy nhiên, HSV chỉ hỗ trợ lên tới 5 camera (với tài khoản iCloud 2TB).

Một tin vui với người dùng, Apple đã thay đổi chính sách lưu trữ HSV từ iOS 15 như sau:

  • Gói iCloud 50GB hỗ trợ tối đa 01 Camera HomeKit.
  • Gói iCloud 200GB hỗ trợ tối đa 05 Camera HomeKit.
  • Gói iCloud 2TB hỗ trợ KHÔNG GIỚI HẠN Camera HomeKit.

HomeKit Secure Video không chỉ hỗ trợ lưu trữ dữ liêu. Mà quan trọng hơn là các tính năng như thông báo trong HomeApp, tạo vùng chuyển động, cảm biến AI người,… Tham khảo thêm thông tin tại hai bài viết sau:

  • HomeKit Secure Video là gì và sử dụng thế nào?
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng nhận diện gương mặt AI trên HomeKit Secure Video.

3. HomePod Mini phát đồng bộ nội dung từ Apple TV

Một tính năng mới được cập nhật cho HomePod Mini. Đó chính là khả năng Stereo Pairing liên kết với Apple TV. Tức khi Apple TV đang phát nội dung trên màn hình, người dùng hoàn toàn có thể dùng HomePod Mini làm loa phát cho các nội dùng trên.

4. Giao thức Matter hoạt động với Apple HomeKit

Như đã thông báo trước đây, Matter – một giao thức nhà thông minh dựa trên nền tảng Zigbee. Vừa ra đời và hứa hẹn một tương lai kết nối nhiều nền tảng nhà thông minh với nhau một cách “chính thống”. Theo đó, Google với nền tảng Google Nest, và Signify với hai dòng thiết bị Philips Hue và WiZ cũng đã tuyên bố sẽ sớm cập nhật giao thức này trong thời gian sắp tới.

Và mới đây, Apple cũng đã lên tiếng xác nhận về việc cấp quyền cho Matter hoạt động với nền tảng Apple HomeKit. Tuy nhiên, thông tin vẫn còn khá ít ỏi và người dùng HomeKit sẽ còn phải đợi một chút cho những thông báo sắp tới.

5. Điều khiển bằng Siri trực tiếp trên thiết bị thông minh

Từ cuối 2020, Apple đã cho phép các thiết bị nhà thông minh có thể tích hợp trợ lý ảo Siri ngay trên thiết bị. Mặc dù người dùng vẫn phải dùng đến một HomeHub cho nhà thông minh Apple HomeKit có thể điều khiển thiết bị trên. Song tích hợp Siri cho thiết bị thông minh giúp người dùng thao tác nhanh gọn, dễ dàng hơn mà không cần dùng đến Siri trên iPhone hoặc HomePod mini.

Và người dùng Apple HomeKit có thể hoàn toàn yên tâm vì Apple đã đảm bảo bảo mật cho việc điều khiển các thiết bị từ bên thứ ba bằng Siri. Trong đó Ecobee 4 Thermostat là một trong những thiết bị đầu tiên đã có thể điều khiển và truy vấn với Siri.

6. Apple Key tích hợp tự động cho khoá HomeKit

Một năm trở lại đây, người dùng có thể thấy sự đang dạng ngày một lớn của các thiết bị khoá thông minh HomeKit. Và Apple cũng vừa ra mắt tính năng Apple Key và có thể sẽ được tích hợp trong Wallet trên iPhone và Apple Watch.

Khoá Apple Key sẽ tích hợp với các thiết bị dùng chip U1 mới nhất (trong dòng Apple Watch Series 6, iPhone 11 trở lên). Và sử dụng sóng tầng gần để tự động mở khoá thiết bị nhà thông minh. Và chắc chắn sẽ cho người dùng thêm nhiều tiện ích khi sử dụng các loại khoá HomeKit. Rất nhiều thương hiệu cũng đã xác nhận về tính năng này cho người dùng HomeKit.

Viết bình luận của bạn: